Saturday, 13/08/2022 - 01:56|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Minh Đức
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÀI TUYÊN TRUYỀN XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG “XANH - SẠCH - ĐẸP” TRƯỜNG MN MIN ĐỨC

BÀI TUYÊN TRUYỀN

XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG “XANH - SẠCH - ĐẸP” TRƯỜNG MN MIN ĐỨC

BÀI TUYÊN TRUYỀN

XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG “XANH - SẠCH - ĐẸP” TRƯỜNG MN MIN ĐỨC

Như chúng ta đã biết Giáo dục lý tưởng, cách mạng, đạo đức, lối sống văn hoá trong trường học là rất cần thiết và có ý nghĩa giúp mối cán bộ, giáo viên nhân viên tự rèn luyện đạo đức theo phong cách Hồ Chí Minh và giúp các cháu học sinh rèn luyện các phẩm chất thông việc ứng sử và những hoạt động thực tế hàng ngày. Đặc biệt công tác tuyên truyền nội dung giáo dục xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp an toàn thân thiện hết sức quan trọng trong đối với cán bộ giáo viên nhân viên, học sinh mầm non.

Đối với mầm non “ Học bằng chơi, chơi mà học” . Môi trường cho trẻ hoạt động học tập vui chơi là hết sức quan trọng. Vậy cần xây dựng môi trường học tập cho trẻ như thế nào?  Trẻ học gì? Chơi gì? Hàng loạt những câu hỏi đưa ra để kích thích trẻ họt động. Như chúng ta đã biết một môi trường gần gũi, thân thiện, một môi trường xanh - sạch - đẹp an toàn, luôn là những điều kiện tốt để trẻ học tập và vui chơi.

Năm học 2021-2022, Trường mầm non Minh Đức đã phát động phong trào  thi đua xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp, an toàn và thân thiện .Thực hiện có hiệu quả phong trào này, Ban giám hiệu nhà trường cùng các tổ chuyên môn,  cô giáo đã phối hợp chặt chẽ với phụ huynh học sinh xây dựng môi trường hoạt động trong lớp học, xây dựng môi trường trong và ngoài lớp học như: trồng cây xanh bóng mát, vườn cây ăn quả ngoài sân trường, vườn hoa và sưu tầm chăm sóc chậu hoa cây cảnh,  “Vườn hoa của bé”;….. “Giáo dục lý tưởng, cách mạng, đạo đức, lối sống văn hoá trong trường học.

 Ngay từ đầu năm học 100% các giáo viên ở các nhóm - lớp đã bắt tay vào việc trang trí, sắp xếp môi trường lớp học, trang trí các góc học tập, ngoài lớp học phù hợp, ngăn nắp sáng tạo và thẩm mỹ tạo cảm giác gần gũi thân thiện với trẻ, giúp trẻ có tâm thế thoải mái khi tham gia các hoạt động học tập vui chơi trong lớp cũng như ngoài lớp học.

 Để tạo cho trẻ có một môi trường vui chơi học tập ngoài trời thoải mái mát mẻ, an toàn, thân thiện đẹp mắt. Ban giám hiệu nhà trường, Ban chấp hành công đoàn đã tổ chức cho đoàn viên công đoàn tham gia lao động, xới cỏ,  trồng hoa, vườn rau, cây cảnh, khơi thông cống rãnh, phun thuốc khử trùng .…cắt tỉa  bớt cành  và chăm sóc  cây xanh, cây ăn quả. Đồng thời kết hợp cùng phụ huynh học sinh trồng thêm cây bóng mát, cây cảnh trên sân trường. Đến nay một số cây bóng mát  như: Cây Sữa, Cây Bàng, cây cau cảnh và cây thông đã  đảm bảo an toàn và lên xanh tốt. Một số cây ăn quả trong vườn trường như: Mít, Nhãn, đu đủ, chuối.. đã ra hoa kết quả cho trẻ những buổi tham quan, quan sát vui chơi ngoài trời gần gũi, thiết thực và bổ ích. 

 Ngoài ra các lớp đã tự xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp, an toàn thân thiện ở lớp mình bằng các việc làm thiết thực hàng ngày như tổ chức cho trẻ được chăm sóc, lau lá cây, tưới nước cho hoa ở góc thiên nhiên lớp mình, đồng thời cho trẻ tham gia thí nghiệm sự phát triển của cây, sự kì diệu của cát, nước…. ; trò chuyện về tác dụng của cây đối với đời sống con người.

Có được môi trường “Xanh - sạch đẹp” an toàn thân thiện trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn ra hết sức phức tạp như vậy cần kể đến tầm nhìn, sự lãnh đạo của đồng chí Hiệu trưởng, của Ban giám hiệu nhà trường và sự đoàn kết đồng lòng của tập thể giáo viên cũng như sự ủng hộ nhiệt tình của phụ huynh học sinh.  

  Để có được môi trường “Xanh - Sạch - đẹp”an toàn thân thiện, gần gũi trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ.Trường mầm non Minh Đức đang và sẽ tiếp tục cố gắng hơn nữa trong việc xây dựng một môi trường “Xanh- sạch- đẹp, gần gũi và thân thiện, an toàn”. qua đó góp phần Giáo dục lý tưởng, cách mạng, đạo đức, lối sống văn hoá trong trường học.

Dưới đây là một số hình ảnh của bài tuyên truyền


Tác giả: Trần Thị Hậu
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 7
Tháng 08 : 82
Năm 2022 : 3.652